Cuộc đua về lốp không hơi bắt đầu khởi động

Công nghệ xe hơi đang có tốc độ thay đổi chóng mặt. Xe bay đang được thử nghiệm và chuẩn bị ra mắt trong vài năm tới. Xe tự lái cũng đang dần trở thành cuộc chạy đua của tất cả những hãng ôtô lớn nhất. Giữa những biến chuyển gấp gáp đó, ít ai để ý rằng công nghiệp sản xuất banh xe oto đang có sự thay đổi lớn nhất trong những năm gần đây khi các nhà sản xuất áp dụng công nghệ mới vào chiếc lốp đơn giản.

lốp xe không hơi

Khởi đầu đáng kể nhất là khi Michelin bắn phát súng đầu tiên bắt đầu cho một cuộc đua không ngừng nghỉ về các loại lốp xe ô tô không hơi với sản phẩm Tweel từ năm 2005. Được biết đến như là một cách gọi kết hợp giữa từ tire – lốp và wheel – vành, tên gọi nhằm ám chỉ việc không hề sử dụng khí nén như các loại lốp từ trước đến nay. Với cấu tạo gồm một lốp bề mặt cao su theo kiểu truyền thống và một bộ vành liền được nối với mặt lốp bằng các nan hoa, banh xe oto này sử dụng loại chất liệu nhựa tổng hợp nên có thể đàn hồi hấp thụ lực như các loại lốp thông thường.

Lốp không hơi đương nhiên loại bỏ mối lo lớn nhất của người sử dụng là xe bị thủng lốp, xì hơi khi đang đi trên đường cũng như mối lo ngại về việc nổ lốp. Chẳng hạn trong các tai nạn xảy ra trong mùa hè, khi việc nổ lốp có thể gây ra những hậu quả kinh khủng. Ngoài ra lốp không hơi được quảng cáo rằng khi sản xuất đại trà sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều, giảm tiêu thụ nhiên liệu và khá bền.

z591608340401_6904e6ed6a19e406ce883207bd88973f
Tham gia vào cuộc đua của các loại lốp xe ô tô không hơi, Bridgestone đã cho ra mắt lốp xe không hơi bản thử nghiệm được ra mắt ở Tokyo Motor Show năm 2011 và đã được trang bị cho một vài mẫu xe ở kỳ triển lãm tháng 11/2013.

Theo gian hàng của Bridgestone, một chiếc xe máy 4 bánh được tưng bày cùng các loại ô tô kiểu nhỏ. Cả 2 loại xe đều được trang bị banh xe oto không hơi. Lốp được cấu tạo gồm 3 phần, trong cùng là lốp lõi với bộ vành cứng bằng kim loại kích thước tầm 9 inch, và các nan hoa bằng nhựa tổng hợp xếp lớp theo dạng cung và bên ngoài là bề mặt của lốp xe.

Các nan hoa thực tế lại bao gồm hai phần với các lốp xếp ngược chiều nhau, chiếu lên mặt đan xen tạo nên các ô nhỏ, giúp cho cấu trúc lốp đươc ổn định và không quá biến dạng dù lực tác động từ hướng nào, giúp gia tăng độ bền của lốp xe.

GOLDEN TIRE, là nhà máy chuyên sản xuất các loại lốp dành cho xe máy, xe đạp và xe đặc chủng đặt tại trung tâm thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Bằng kỹ thuật tân tiến và hiện đại đến từ Hàn Quốc, GOLDEN TIRE đã và đang cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành phù hợp đến nhiều đối tượng khách hàng.

Leave a comment